BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ NĂM 2022 CHO CÁN BỘ – GIÁO VIÊN

Thực hiện Hướng dẫn số 47-HD/BTGTU, ngày 18-7-2022 của ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về bồi dưỡng, tập huấn chính trị năm 2022 cho cán bộ, giảng viên, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên.

Ngày 24,25/9/2022 cán bộ, giáo viên cụm xã Vĩnh Bình Bắc gồm các trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc; Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1; TH-THCS Vĩnh Bình Bắc tập huấn, bồi dưỡng chính trị năm 2022.

Báo cáo viên triển khai:

1. Ông Võ Thanh xuân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc TT Chính trị huyện.
  2. Ông Dương Út Cưng, Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện.
  3. Ông Trần Văn Len, Phó trưởng phòng GDĐT.

Nội dung tập huấn, bồi dưỡng:

Cán bộ, giáo viên được tiếp thu một số nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hôi nghị lần thứ V Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Cụ thể là:

Nghị quyết số 18-NQ/TW “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lức, hiệu quả, quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Nghị quyết số 19-NQ/TW “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045”.

Nghị quyết số 20-NQ/TW “Tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”.

Nghị quyết số 21-NQ/TW “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới”.

Tiếp thu tình hình kinh tế, chính trị thế giới, trong nước nổi bật trong thời gian qua; Tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm. Nghị quyết số 22-NQ/TU ngày 08/6/2022 của tỉnh Ủy về chuyển đổi số tỉnh Kiên Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; Kế hoạch triển khai thực hiện chuyển đổi số của Đảng bộ huyện.

Một số vấn đề về quy hoạch trường lớp, các chỉ tiêu thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành và đặc biêt là nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục thực hiện trong năm học 2022-2023.

Qua học tập giúp cán bộ, giáo viên nắm rõ hơn chủ trương đường lối, chính sách của Đảng về chính trị, phát triển kinh tế – xã hội cả nước, địa phương; về chuyển đổi số, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành cần thực hiện trong năm học. Từ đó, mỗi cá nhân ứng dụng vào cuộc sống, học tập, quản lý, giảng dạy, phát triển kinh tế hộ gia đình tại địa phương, góp phần thực hiện các mục tiêu Nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hồng Trinh -Tô Hùng