chuyên đề “Mỗi tuần một câu Chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Nhằm thúc đẩy văn hoá đọc trong nhà trường, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, đồng thời giúp các em luyện đọc, luyện chính tả thông qua hoạt động đọc sách. Liên đội TH Vĩnh Bình Bắc 1 phối hợp cùng nhân viên thư viện nhà trường xây dựng kế hoạch “Đọc và làm theo báo Đội” nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc đọc sách.
Ngoài việc trang bị nhiều sách, báo tại Góc thư giãn của nhà trường để các em có nơi đọc sách sau các giờ học, Liên đội củng phối hợp cùng nhân viên thư viện tỏi chức giới thiệu sách và mở cửa phòng thư viện các ngày thứ 2-4-6 trong tuần để các em có thể đọc và mượn sách về đọc.
Qua phong trào trên mỗi tuần có hơn 2500 lượt học sinh tham gia đọc sách, từ đó củng nâng cao hơn việc đọc, viết chính tả của các em, tuyên truyền những tấm gương sáng trong phong trào học tập đến thiếu nhi viên trong toàn Liên đội