HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Nhân Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024  và 138 năm ngày Quốc tế lao động  ngày 1/5/1886 – 1/5/2024 . Ban giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 đã phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức cho Cán bộ – viên chức, phụ huynh và học sinh, về nguồn tại Khu chứng tích lịch sử Rừng tràm Bang Biện Phú huyện Vĩnh Thuận.

Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ – viên chức, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích trong các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc. Chuyến về nguồn đã đem đến cho các mọi người nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đặc biệt là đối với các em học sinh “Việc tổ chức cho các em trải nghiệm thực tế như trên là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở thế hệ trẻ. Giáo dục truyền thống và định hướng lý tưởng cho học sinh ở những khu di tích lịch sử, để từ đó, mỗi học sinh tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình”.