Hoạt động ý nghĩa cho ngày 26/3

1. Họp mặt ngày thành lập Đoàn 26/3.

Sáng ngày 24/3/2021. Chi Đoàn trường tiểu học Vĩnh Bình bắc 1 đã tổ chức họp mặt, ôn lại 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Giáo dục đội viên, đoàn viên giữ gìn, phát huy truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn.

Tăng cường thực hiện tốt kỉ cương, nề nếp nhà trường, đổi mới giáo dục học sinh và thực hiện tốt công tác.

2. Phong trào “Thực hiện thứ 7 xanh vì cộng đồng”

Là một trong những nội dung quan trọng trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp cận mô hình “Trường học mới” xuyên suốt cả năm học trong nhà trường, trong đó vai trò nòng cốt chính là đội viên và đoàn viên. Đặc biệt, phong trào ấy càng trở nên ý nghĩa trong tháng hoạt động mạnh chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26-3.

Mục đích yêu cầu của hoạt động:

Tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu trường lớp.

Trao đổi thông tin của từng lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy học.

3. Tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới

Hàng năm cứ đến ngày truyền thống của Đoàn, Liên đội nhà trường lại tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhất kỉ niệm niệm sinh nhật Đoàn 26 -3.

Mục đích, yêu cầu của hoạt động:

Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thiếu niên học sinh.

Tạo cơ hội cho thiếu niên học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, và đóng góp, cống hiến của phong trào của tổ chức.

Quy trình kết nạp đội viên mới đảm bảo theo đúng Điều lệ Đội, quy định về công tác phát triển đội viên.

Nội dung, hình thức tổ chức:

Lễ kết nạp đoàn viên mới được tổ chức trang trọng tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Vĩnh Bình Bắc, tạo ấn tượng sâu sắc, khơi dậy niềm tự hào, vinh dự đối với đoàn viên mới, tuyển chọn được những học sinh tiêu biểu, đủ điện kiện đứng tông hàng ngũ của Đội.