HỘI THI AN TOÀN GIAO THÔNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH BÌNH BẮC 1

Tai nạn giao thông đang là vấn đề nóng bỏng được toàn xã hội quan tâm. Hàng ngày, hàng giờ có không ít những vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Để tuyên truyền thêm hiểu biết về luật giao thông cũng như nâng cao hiểu biết của học sinh về luật giao thông đường bộ; căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ  năm học về việc thực hiện Cổng trường an toàn, sáng ngày 09 tháng 01 năm 2023 nhà trường cùng với sự ủng hộ của xã Đoàn Vĩnh Bình Bắc đã tổ chức Hội thi An toàn giao thông cho học sinh.

Tại hội thi các em học sinh đại diện cho ba đội: khối lớp 5, khối lớp 4, khối lớp 3 đã mang đến những tiết mục tiểu phẩm hết sức chân thực, hài hước cũng thông qua đây các em thể hện được sự hiểu biết của mình về luật giao thông để từ đó là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tuyên truyền, nhắc nhở những bạn khác cũng như người thân của mình nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông bởi những tình huống mang đến hội thi cũng rất đời thực, phản ánh sự thiếu hiểu biết về luật an toàn giao thông của một số phụ huynh là đồng bào dân tộc.

Trong hội thi, các em còn được phát triển tài năng nhí thông qua phần thi vẽ tranh của đội mình với sự góp sức của toàn đội và các thầy cô chủ nhiệm Câu lạc bộ Mĩ thuật. Các đội đã đem đến những bức tranh không những giàu tính nghệ thuật mà còn rất ý nghĩa, mang tính tuyên truyền luật giao thông đến mọi người. Cũng thông qua phần thi thuyết trình tranh các em được phát huy tốt năng lực của bản thân.

Hội thi An toàn giao thông của trường kết thúc đã đem lại ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cao. Qua hội thi không những các em được học hỏi thêm kiến thức về an toàn giao thông mà việc thực hiện Cổng trường an toàn cũng đạt hiệu quả cao hơn.