Hội thi Kể chuyện Bác Hồ gắn với tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Sáng ngày 22/5/2023, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bình Bắc, Liên đội TH Vĩnh Bình Bắc 1 đã tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện Bác Hồ gắn với tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ. Đến dự Hội thi có các đ/c: cô Trương Hồng Trinh -Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Lâm -phó bí thư chi bộ – phó HT nhà trường, thầy Tô Văn Ni -BTCĐ, thầy Nguyễn Hải Âu -TPT Đội, cùng có mặt của các thầy cô GVCN, giáo viên dạy bộ môn, CMHS và hơn 300 em học sinh đến tham dự và cổ vũ cho Hội thi. Qua đó Liên đội đã trao tặng giấy khen cho 299 em đội viên, nhi đồng có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Ở phần thi kể chuyện dành cho các Chi đội khối 3, 4, 5 có 11/13 Chi đội đăng ký tham gia, với tất cả sự hồn nhiên, chân thành, nhiều học sinh đã mang đến cuộc thi những câu chuyện đời thường giản dị về Bác, gây xúc động mạnh mẽ. Có thể nói, trong lịch sử dân tộc ít có cuộc thi kể chuyện về tấm gương danh nhân nào lại thu hút và có sức hấp dẫn lớn đối với học sinh như cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những câu chuyện kể về Bác được ghi lại từ những người đã sát cánh bên Bác trong những năm tháng Bác hoạt động cách mạng. Đây là những minh chứng sống động về một cuộc đời sống và cống hiến cho dân tộc của Người.
Sau khoảng 2 giờ diễn ra Hội thi cộng với sự làm việc công tâm của BGK, Liên đội đã tìm ra các thi sinh xuất sắc xứng đáng với các giải thưởng theo quy định của BTC gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Hội thi kết thúc lúc 10 giờ sáng cùng ngày.