Họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí cả nước chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng nay 20/11, Trường Tiểu học Vĩnh Bình bắc 1 đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của học trò đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức, đạo đức làm người và truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò. Tại buổi họp mặt, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, cùng lắng đọng trước những tâm sự của học sinh gửi đến thầy cô, những “người lái đò” thầm lặng đưa các thế hệ học trò qua sông đi đến bến bờ tương lai ngời sáng.
Được biết, thời gian này, ở nhiều địa phương trong tỉnh cũng sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng trong các cơ quan quản lý giáo dục và các đơn vị trường học. Những hoạt động này mang tính giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô giáo bằng các hoạt động mang tính sáng tạo, trong sáng, lành mạnh, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Cùng với đó, ban giám hiệu nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở học sinh chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh các cấp học trong những ngày tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.