Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên đoàn”, và đợt cao điểm chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động nhằm đổi mới, sáng tạo trong phương thức triển khai chương trình rèn luyện đội viên Đội thiếu nhi tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm tránh hình thức, áp lực cho đội viên, thiếu nhi, góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong, về quê hương, đất nước.

Căn cứ kế hoạch số 05, ngày 5 tháng 3 năm 2024 của Hội đồng đội huyện Vĩnh Thuận.

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2024, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên đoàn, phát động phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023, 2027. Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26 tháng 3 năm 1931, 26 tháng 3 năm 2024. Và đợt cao điểm chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đến dự có Ban chấp hành xã đoàn xã Vĩnh Bình Bắc, Đại diện Chi ủy chi bộ – Ban giám hiệu, thầy cô giáo, ban đại diện cha mẹ học sinh và 540 học sinh của nhà trường.

Trong Ngày hội, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và nghe thầy Tô Văn Ni, Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội nhà trường, phát biểu ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát động phong trào “Tuổi trẻ Vĩnh Bình Bắc thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Song song đó nhằm giáo dục đội viên thông qua hình thức giao lưu, đối thoại, gặp gỡ giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chi đoàn trường và học sinh vượt khó học tốt, đây là các gương điển hình trong học tập, trong lao động, các gương người tốt – việc tốt và gương học sinh vượt khó học tốt.

Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn thể hiện sự ghi nhớ và tiếp tục thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chăm lo, giáo dục thể hệ trẻ. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hiểu rõ và tự hào hơn về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chặng đường 93 năm xây dựng, rèn luyện và trưởng thành. Từ đó, các em sẽ tin yêu hơn và nâng cao ý thức phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.