Phát động cuộc thi sáng tạo kỹ thuật cho Cán bộ – giáo viên và học sinh, (2020-2021)

Sáng ngày 22/3/ 2021. Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 đã phát động cuộc thi sáng tạo kỹ thuật trong Cán bộ – Giáo viên và học sinh (2020-2021).

1- Thực hiện Quyết định số 165/2006/QĐ-TTg ngày 14 tháng 7 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc; Và Thể lệ cuộc thi  sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII (2020-2021)

Mục đích, ý nghĩa

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc (sau đây gọi tắt là Hội thi) được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cô Trương Hồng Trinh, Hiệu trưởng nhà trường phát động tham gia cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII (2020-2021)

2. Thực hiện công văn số 946/LHHVN-VIFOTEC ngày 09/12/2019 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; Và Thể lệ cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ IV tỉnh Kiên Giang  (2020- 2021)

Cuộc thi nhằm hướng các hoạt động tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, nâng cao kiến thức về khoa học và kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng sáng tạo từ thực tiễn, xây dựng ước mơ của các em trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Thông qua cuộc thi để phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ trong tỉnh phát triển ý tưởng, thiết kế sản phẩm mang ý tưởng khoa học hiện đại phục vụ cuộc sống và sinh hoạt.

Cuộc thi sáng tạo là sân chơi bổ ích nhằm phát hiện các nhân tài tuổi trẻ có óc sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Thầy Nguyễn Hải Âu (GV Tổng phụ trách đội)  triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ IV tỉnh Kiên Giang  (2020- 2021)