phong trào chia sẽ yêu thương với phong trào “nắm gạo sẽ chia”

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, khó khăn và người bệnh đang nằm viện giảm bớt khó khăn trong cơn đói lòng, có động lực vươn lên trong cuộc sống, Liên đội trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc  – huyện Vĩnh Thuận xây dựng phong trào chia sẽ yêu thương với phong trào “nắm gạo sẽ chia”, ưu tiên dành cho những người nghèo, khó khăn, cơ nhỡ và bệnh nhân đang nằm viện tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Thuận.

Qua 1 tháng vận động. Phụ huynh và học sinh đã đóng góp hơn 300 kg gạo để gửi cho bếp ăn từ thiện của Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Thuận.

Có được kết quả trên là nhờ sự quam tâm chỉ đạo của Chi ủy – chi bộ; Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu vận động và sự sẻ chia, ủng hộ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Các thầy cô giáo đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư về tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, “một nắm khi đói bằng một gói khi no”; “lá lành đùm lá rách” cần được tiếp tục phát huy. Bên cạnh đó, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay đóng góp sẻ chia để từng bước nâng cao chất lượng bữa ăn ngày càng cho bệnh nhân.

Đây là phong trào thường xuyên triển khai các hoạt động từ thiện nhân đạo, xem đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, giúp khơi dậy cho từng học sinh nhà trường lòng nhân ái, tình yêu thương nhân loại. Đồng thời, đây còn là một nhiệm vụ góp phần chung tay chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.