Ra mắt câu lạc bộ “Em yêu làn điệu dân ca”

Thực hiện chỉ đạo của của Ban Giám Hiệu. Bộ phận dạy âm nhạc, kết hợp với giáo viên chủ nhiệm trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1  đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu làn điệu dân ca”, gồm có 45 học sinh của tất cả các khối lớp. Đây là một hoạt động nhằm giúp các em học sinh tìm về cội nguồn văn hóa của dân tộc Việt Nam

Dân ca của các vùng, miền là tinh hoa văn hóa đặc sắc, là linh hồn của dân tộc, là những điệu hò, là tiếng ru, là những câu ca, ví dặm làm say đắm lòng người và là dòng sữa nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách của mỗi chúng ta. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, dân ca vẫn có sức sống bền chặt trong lòng mỗi người dân Việt Nam, là nhịp cầu thời gian để ta trở về với cội nguồn của ông cha, dân tộc.

Trong những năm qua, việc tổ chức dạy học các môn học và các hoạt động giáo dục trong nhà trường chuyển dần theo hướng coi trọng việc phát triển năng lực người học, chú ý rèn luyện các kĩ năng sống, bồi dưỡng ươm mầm những năng khiếu cho các em trong đó có khả năng ca hát, múa, sự tự tin làm chủ sân khấu và rất nhiều những kĩ năng sống khác.

Trong năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, rất chú trọng và quan tâm nội dung hoạt, chất lượng hoạt động sinh hoạt của các câu lạc bộ trong nhà trường trong đó có Câu lạc bộ “Em yêu làn điệu dân ca”. Với mong muốn tạo môi trường vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, thân ái, góp phần giữ gìn và tôn vinh các vẻ đẹp và sự phong phú đa dạng của các loại hình dân ca, nhằm nuôi dưỡng, ươm mầm những tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em.