SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT – NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ công văn số 03/NXBGDVN-BTCTNTV-SGD ngày 23 tháng 8 năm 2022 về việc tổ chức sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt trên Internet dành cho học sinh tiểu học năm học 2022 – 2023;

Căn cứ công văn số 2601/SGDĐT-GDTH&GDMN ngày 6 tháng 9 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt trên Internet dành cho học sinh tiểu học năm học 2022 – 2023;

Căn cứ Kế hoạch chỉ đạo v/v thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1.

Ngày 5/01/2022. Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 tổ chức cho 24 học sinh (từ khối 1 đến khối 5). Tham gia kỳ thi sơ khảo (cấp trường)

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi cho phép các em học sinh từ khắp nơi trên đất nước cùng giao lưu, trao đổi đồng thời phát triển những kỹ năng cần thiết. Trang web được xây dựng mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên ngày xưa bao gồm có các kỳ thi: thi Hương – thi Hội – thi Đình.

Các kỳ thi này tương đương với Cấp trường – Cấp tỉnh – Cấp toàn quốc. Nội dung cuộc thi cũng bám sát kiến thức các em được học trong sách giáo khoa chuẩn phát hành bởi bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bài thi được thiết kế vô cùng đa dạng, các em sẽ được tham gia vào nhiều hình thức khác nhau như điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, sắp xếp, ô chữ, hoàn thành phép tính,…. giúp kích thích tư duy sáng tạo của các em.