SINH HOẠT TRẢI NGHIỆM – “MỪNG XUÂN 2024”

Tiết sinh hoạt dưới cờ gắn với những chủ đề giáo dục học sinh đã trở thành những tiết học quen thuộc và có ý nghĩa thiết thực với học sinh trong mỗi nhà trường. cũng vậy. Tiết sinh hoạt dưới cờ của Liên đội Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, không chỉ còn là hoạt động chào cờ đầu tuần với việc đánh giá, rút kinh nghiệm các hoạt động đã làm được và chưa làm được mà tiết sinh hoạt dưới cờ đã trở thành tiết học thực sự ý nghĩa với nhiều chủ đề, chủ điểm, với nhiều nội dung hấp dẫn nhằm góp phần hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất cần thiết ở mỗi học sinh. Bên cạnh những tiểu phẩm nhằm giáo dục HS những kỹ năng sống như: Nói lời hay làm việc tốt, Thực hiện tốt an toàn giao thông, An toàn thực phẩm, các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường… thì đọc sách cũng là hoạt động cần thiết cần được tuyên truyền giáo dục với mỗi học sinh. Đây là hoạt động có hết sức có ý nghĩa, giúp các em HS được nuôi dưỡng tâm hồn đẹp thông qua những câu chuyện hay, những cuốn sách bổ ích.

Sáng ngày 22 tháng 1 năm 2024. Nhân tiết sinh hoạt dưới cờ, Liên đội nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Mừng xuân 2024”. BUổi sinh hoạt đã tạo không khí vui vẻ bổ ích, giúp học sinh hiểu nhiều hơn về tết cổ truyền của Việt nam. Đồng thời giúp các em càng thêm yêu trường, yêu lớp. Tạo thêm nhiều động lực cho các em tham gia tốt trong học tập.