Tết Chôl Chnăm Thmây – ấm áp tình yêu thương với giáo viên người dân tộc Khmer trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1.

Ngày 14/4, Ban chi ủy – Ban giám hiệu và BCH Công đoàn chúc tết cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer, là lễ hội lớn nhất trong năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Khởi đầu năm mới với niềm tin, khát vọng, cầu chúc cho sự tốt đẹp, cuộc sống ấm no, hạnh phúc; cũng là dịp thể hiện tấm lòng hiếu thảo, thành kính với tổ tiên.

Trong buổi họp mặt, Ban giám hiệu – BCH Công đoàn nhà trường đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc  giáo viên người dân tộc đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 trong không khí thật vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, trân trọng, ghi nhận sự đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo thời gian qua cho sự phát triển của nhà trường nói riêng và ngành GD&ĐT huyện nhà nói chung.

Lãnh đạo nhà trường mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và sự phát triển của ngành. Và tạo mọi điều kiện cho  giáo viên, học sinh đồng bào dân tộc Khmer trong trường học đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây theo tinh thần “Đoàn kết, vui tươi, tiết kiệm và an toàn”, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.