TÍCH CỰC PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Tuần lễ năm nay diễn ra từ ngày 01-08/10 với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh, như: Thông tin, tuyên truyền trên các pano, áp phích; phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời; Tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập; các phương pháp dạy và học trực tuyến, cách thức khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích; Kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả… Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, phát huy hiệu quả của website nhà trường, không gian đọc tại các nhà văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng. Khuyến khích các tổ chức cá nhân xây dựng mô hình học tập, tạo điều kiện cho người dân tham gia trao đổi, chia sẻ nguồn học liệu.

Cùng với cả nước. Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 cũng tổ chức nhiều loại hình nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng văn hóa học tập trên tinh thần tự nguyện, tự giác, có mục tiêu của mỗi cá nhân trong cộng đồng.