Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

Căn cứ Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15 tháng 3 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt đề án phát triển văn hóa đọc trong công đồng năm 2020, định hướng đén năm 2030.

Căn cứ Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 15 tháng 4 năm 2024 của UBND huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận năm 2024.

Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, phát huy được giá trị tích cực của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống cộng đồng; đồng thời, phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Sáng ngày 21/4/2024. Trường Thiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 có 40 Cán bộ- viên chức cùng 545 học sinh nhà trường đã tổ chức tham gia cổ động ngày đọc sách.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 của đơn vị. Toàn bộ thông tin liên quan đến kế hoạch và các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được đăng tải đầy đủ trên website của đơn vị, đồng thời thông báo rộng rãi và huy động học sinh tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5.

Hi vọng, với các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 sẽ tạo được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh và cộng đồng dân cư.