TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 1 TỔ CHỨC TỌA ĐÀM 20-10

Khi ánh nắng chói chang của mùa Hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa Thu ùa về.

Mùa thu năm nay thật hân hoan, khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước, Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.

Tại trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, các chị em phụ nữ đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác, những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của ngôi trường với bề dày thành tích trong những năm qua. Hoạt động của các chị, các cô là mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường.

Trong ngày 20-10 công Đoàn và nhà trường đã tổ chức cho chị em phụ nữ một ngày thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. Qua đó làm cho Giáo viên có thêm động lực, và cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Bé Ba – Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn – Trưởng Ban nữ công đã ôn lại truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hơn 90 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, năng động, sáng tạo, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Noi gương các thế hệ phụ nữ Việt Nam, nữ công đoàn viên trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 đã luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trương Hồng Trinh – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ghi nhận những thành tích mà chị em phụ nữ đat được trong thời gian qua. Đồng thời nhắc nhở chị em tiếp tục chủ động, linh hoạt, đa dạng hoá hoạt động dạy học, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đặc biệt áp dụng các phương pháp, kĩ thuật “Học thông qua chơi” tại các lớp, chú trọng sự phát triển toàn diện cho học sinh về nhận thức, tương tác xã hội, cảm xúc, sáng tạo và thể chất.

Ngày 20/10 thực sự là ngày đặc biệt đối với các chị em phụ nữ bởi họ được tôn vinh, được gửi tặng những món quàlời chúc đầy ý nghĩa. Nhân dịp này, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, đồng chí Nguyễn Văn Lâm (Phó Hiệu trưởng) và đồng chí Huỳnh Hoàng Thi (CT Công Đoàn) trao tặng quyết định công nhận Phụ nữ 2 giỏi của BCH Công đoàn cho 16 chị em là cán bộ – giáo viên nhà trường.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em phụ nữ trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1. Chị em đã cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo đơn vị, phấn khởi và tự hào hơn về vai trò quan trọng của mình đối với nhà trường, gia đình và xã hội.

Bác Hồ từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nữ công đoàn viên trường Tiểu học Triệu An quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nổ lực hết mình, đem sức lực, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời kì hội nhập.

Tin bài và ảnh: Tô Hùng