TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH BÌNH BẮC 1 TỔ CHỨC “NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN VÌ MÔI TRƯỜNG CỘNG ĐỒNG”

Nhằm xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, giáo dục và nâng cao nhận thức của học sinh về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thân thiện tích cực, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Sáng ngày 30/03/2024, trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 đã phát động “Ngày thứ bảy tình nguyện vì môi trường cộng đồng” năm học 2023-2024 nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đây cùng là hoạt động thường xuyên của Liên đội trong năm học.

Đúng 7 giờ 30 sáng thứ 7, các em học sinh của Khối 4-5 đã có mặt đầy đủ với các dụng cụ lao động như chổi, cuốc, cào cỏ, bao,… để làm vệ sinh bảo vệ môi trường trong khuôn viên trường học. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô tổng phụ trách Đội, các anh chị phụ trách và tất cả các em tham gia buổi lao động với tinh thần tự nguyện, ý thực tự giác rất cao.

Trong buổi lao động các em đã dọn dẹp, thu gom hết rác toàn bộ khu vực sân trường, cổng trường nhổ cỏ trong các bồn hoa cây cảnh, chăm tưới cây xanh, quét dọn các phòng học, đường đi công cộng, khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Vĩnh Bình Bắc…. Với các em, góp một phần nhỏ công sức vào bảo vệ môi trường và giữ gìn trường học xanh – sạch – đẹp là một niềm vui, niềm vinh dự lớn.

Đây là dịp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho các em học sinh về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống của con người. Từ đó giúp cho các em có ý thức trong việc bảo vệ môi trường đồng thời biết cách giữ gìn sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường học và vệ sinh môi trường xung quanh nơi mình sinh sống./